HẠ TẦNG VIỄN THÔNG

Các thiết bị hạ tầng viễn thông hay còn có thể hiểu đơn giản là các thiết bị cần có trong kết nối internet. Vậy các thiết bị hạ tầng viễn thông hiện nay bao gồm những thiết bị gì?

Hạ tầng mạng viễn thông được tạo nên từ rất nhiều thành phần và thiết bị khác nhau. Trong đó mỗi bộ phận và thiết bị đều có nhiệm vụ khác nhau không thể thay thế.

Một câu hỏi thật đơn giản nhưng mà cũng rất khó, để có một hệ thống hạ tầng viễn thông hoàn chỉnh và tối ưu cần những chuyên gia mạng cao cấp làm việc này, hãy để chúng tôi giúp bạn

Các thiết bị của hạ tầng viễn thông

Các thiết bị mạng cơ bản

Đây là bộ phận gồm các hệ thống mạng máy tính được kết nối với nhau dựa trên hệ thống mạng LAN, mạng WAN. Các máy tính, các mạng này được kết nối với nhau dựa trên hệ thống cáp mạng, hệ thống thiết bị đấu nối như: Router, Switch, Hub...

Các hệ thống máy chủ, máy trạm

Một hạ tầng mạng viễn thông thì không thể chỉ bao gồm những thiết bị riêng lẻ mà còn phải cần tới các hệ thống máy chủ, máy trạm được đặt ở nhiều nơi khác nhau. Các hệ thống máy chủ, máy trạm này sẽ giúp thông tin trong mạng được an toàn hơn, phòng tránh những rủi ro thông tin khi một máy chủ nào đó xảy ra sự cố.

Hệ thống lưu trữ dữ liệu

Đây là hệ thống thiết bị có vai trò cực kỳ quan trọng trong hạ tầng mạng viễn thông. Đây là kho lưu trữ thông tin khổng lồ của mạng với nhiều dạng lưu trữ dữ liệu đa dạng có thể kể tới như: DAS, NAS, SAN, iSCSI SAN … Hệ thống lưu trữ dữ liệu giống như là một kho có khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu từ các máy tính, thiết bị trong hệ thống mạng.

Tường lửa (Firewall)

là một bức rào chắn giữa mạng nội bộ (local network) với một mạng khác (chẳng hạn như Internet), điều khiển lưu lượng ra vào giữa hai mạng này. Nếu như không có tường lửa thì lưu lượng ra vào mạng nội bộ sẽ không chịu bất kỳ sự điều tiết nào, còn một khi tường lửa được xây dựng thì lưu lượng ra vào sẽ do các thiết lập trên tường lửa quy định.

Hệ thống Wifi

là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio. Hệ thống cho phép truy cập Internet tại những khu vực có sóng của hệ thống này, hoàn toàn không cần đến cáp nối.

Hạ tầng mạng

Đây là các thành phần liên quan tới cơ sở hạ tầng như các công trình xây dựng các hệ thống đường xá, giao thông phục vụ cho những mục đích cũng như nhu cầu của hệ thống hạ tầng mạng thông tin.

Chúng tôi đã thiết kế trên 4,000 Websites Since 2005